[Toán 9]

K

kimphuong1032

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vẽ trên cùng 1 mặt phẳng toạ độ Oxy đồ thị của các hàm số:
y = 2x (1)
$y = \frac{-3}{4}x - 3$ (2)
Qua điểm P(-3; 0) vẽ đường thẳng (d) song song với trục Oy. Đường thẳng (d) cắt các đường thẳng (1) và (2) lần lượt tại A và B. Tìm toạ độ các điểm A, B
 
V

vxc99

Phương trình đường thẳng của (d) là x=3
1) hoành độ giao điểm của d và 1 là nghiệm của phương trình:
3=y/2 \Rightarrow y=6 \Rightarrow x=3

hoành độ giao điểm của d và 2 là nghiệm của phương trình:
3= -4 - 4y/3
\Rightarrow y=-21/4 \Rightarrow x=3
 
P

phankyanhls2000

Vì dt (d)//Oy và cắt Ox tại -3 nên hoàng độ của các điểm trên (d) đều bằng -3.(giải thích hơi dài,thông cảm nha)
Thế x vào các hàm số:
Tung độ điểm A là:
[TEX]y=2.-3=-6[/TEX]
\Rightarrow [TEX]A(-3;-6)[/TEX]
Tung độ diểm B là:
[TEX]y=-3.\frac{-3}{4}-3=-\frac{3}{4}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]B(-3;-\frac{3}{4})[/TEX]
 
Top Bottom