Bài 1: Cm 30(31^9+31^8+....+31^2+32)+1 là số chính phương
N ngobaotuan 2 Tháng mười 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1: Cm 30(31^9+31^8+....+31^2+32)+1 là số chính phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1: Cm 30(31^9+31^8+....+31^2+32)+1 là số chính phương
M mrsimper 2 Tháng mười 2014 #2 hôm nay mới có cơ hội để trả lời bài của ông nè Đặt a=31\Rightarrow a-1=30 a+1=32 Ta có=(a-1)(a^9+a^8+a^7+....+a+1)+1 =a^10-1+1 =a^10 =(a^5)^2 =(31^5)^2 Vì (31^5)^2 là số chính phương nên P là số chính phương
hôm nay mới có cơ hội để trả lời bài của ông nè Đặt a=31\Rightarrow a-1=30 a+1=32 Ta có=(a-1)(a^9+a^8+a^7+....+a+1)+1 =a^10-1+1 =a^10 =(a^5)^2 =(31^5)^2 Vì (31^5)^2 là số chính phương nên P là số chính phương