căn bậc hai của X^2-10X+9. tìm điều kiện để biểu thức trên có nghĩa
N nghtuyetdung@yahoo.com 27 Tháng bảy 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. căn bậc hai của X^2-10X+9. tìm điều kiện để biểu thức trên có nghĩa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. căn bậc hai của X^2-10X+9. tìm điều kiện để biểu thức trên có nghĩa
P phamvananh9 27 Tháng bảy 2014 #2 nghtuyetdung@yahoo.com said: căn bậc hai của X^2-10X+9. tìm điều kiện để biểu thức trên có nghĩa Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX][/TEX] Để căn có nghĩa thì $x^2 - 10x + 9\geq0 <=> (x^2 - x) - ( 9x - 9) <=> (x-9)(x-1) \geq 0. <=> x\geq9 hoặc x\leq1$ Vậy....
nghtuyetdung@yahoo.com said: căn bậc hai của X^2-10X+9. tìm điều kiện để biểu thức trên có nghĩa Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX][/TEX] Để căn có nghĩa thì $x^2 - 10x + 9\geq0 <=> (x^2 - x) - ( 9x - 9) <=> (x-9)(x-1) \geq 0. <=> x\geq9 hoặc x\leq1$ Vậy....
E eye_smile 27 Tháng bảy 2014 #3 $\sqrt{x^2-10x+9}$ có nghĩa \Leftrightarrow $x^2-10x+9=x^2-2x.5+25-16=(x-5)^2-16 \ge 0$ \Leftrightarrow $|x-5| \ge 4$ \Leftrightarrow $x-5 \ge 4$ hoặc $x-5 \le -4$ \Leftrightarrow $x \ge 9$ hoặc $x \le 1$
$\sqrt{x^2-10x+9}$ có nghĩa \Leftrightarrow $x^2-10x+9=x^2-2x.5+25-16=(x-5)^2-16 \ge 0$ \Leftrightarrow $|x-5| \ge 4$ \Leftrightarrow $x-5 \ge 4$ hoặc $x-5 \le -4$ \Leftrightarrow $x \ge 9$ hoặc $x \le 1$