toan 9

B

baobeo3172008

Last edited by a moderator:
E

evilfc

bài 1

ta có Q=$\dfrac{x}{x^2-2x+3}$
\Leftrightarrow$Qx^2-2Qx+3Q-x=0$
\Leftrightarrow$\triangle$=$(2Q+1)^2-12Q^2$
\Leftrightarrow$\triangle$=$8Q^2-4Q-1$ \leq 0
\Leftrightarrow$\dfrac{1-\sqrt{3}}{4}$\leqQ\leq$\dfrac{1+\sqrt{3}}{4}$
 
Last edited by a moderator:
H

huynhbachkhoa23

Bài 2:

$T=(x-2)^2-6$

$M=2(x-2)^2+4$

$\rightarrow B \ge \dfrac{-3}{2}$

Đẳng thức xảy ra khi và chỉ khi $x=2$
 
D

demon311

Bài 2:

$T=(x-2)^2-6$

$M=2(x-2)^2+4$

$\rightarrow B \ge \dfrac{-3}{2}$

Đẳng thức xảy ra khi và chỉ khi $x=2$

Giải tiếp nhé Khoa:

Đặt $t=(x-2)^2 \;\;\;\; (t\ge 0)\;\;\;$ để đơn giản ra

Ta có:

$B=\dfrac{ t-6}{2t+4} =\dfrac{ 1}{2}. \dfrac{ t-6}{t+2}=\dfrac{ 1}{2}(1-\dfrac{ 8}{t+2}) \ge \dfrac{ 1}{2}(1-\dfrac{ 8}{2})=\dfrac{ 1}{2}.(-3)=\dfrac{ -3}{2} \\
Min B=\dfrac{ -3}{2} \leftrightarrow t=0 \leftrightarrow x=2$

Biến đổi đơn giản thôi mà
 
Top Bottom