S
seungri.lee


1) Cho phương trình:
[TEX]x^2[/TEX] - (m-1)x - [TEX]m^2[/TEX] + m - 2 = 0
a) CM phương trình luôn có 2 nghiệm trái dấu
b) Với giá trị nào của m thì E= [TEX]x_1^2[/TEX] + [TEX]x_2^2[/TEX] đạt GTNN
2)Cho 2 phương trình
[TEX]x^2[/TEX] - [TEX]a_1[/TEX]x + [TEX]b_1[/TEX] = 0
[TEX]x^2[/TEX] + [TEX]a_2[/TEX]x + [TEX]b_2[/TEX] = 0
biết [TEX]a_1[/TEX][TEX]a_2[/TEX] [TEX]\geq[/TEX] 2([TEX]b_1[TEX] + [/TEX]b_2[/TEX]
CM ít nhất 1 trong 2 phương trình đã cho có nghiệm
3)Cho x>0, y>0 thỏa mãn x + y [TEX]\leq[/TEX] 1+Tìm GTNN của A= [TEX]\frac{1}{x^2+y^2}[/TEX] + [TEX]\frac{2}{xy}[/TEX]
[TEX]x^2[/TEX] - (m-1)x - [TEX]m^2[/TEX] + m - 2 = 0
a) CM phương trình luôn có 2 nghiệm trái dấu
b) Với giá trị nào của m thì E= [TEX]x_1^2[/TEX] + [TEX]x_2^2[/TEX] đạt GTNN
2)Cho 2 phương trình
[TEX]x^2[/TEX] - [TEX]a_1[/TEX]x + [TEX]b_1[/TEX] = 0
[TEX]x^2[/TEX] + [TEX]a_2[/TEX]x + [TEX]b_2[/TEX] = 0
biết [TEX]a_1[/TEX][TEX]a_2[/TEX] [TEX]\geq[/TEX] 2([TEX]b_1[TEX] + [/TEX]b_2[/TEX]
CM ít nhất 1 trong 2 phương trình đã cho có nghiệm
3)Cho x>0, y>0 thỏa mãn x + y [TEX]\leq[/TEX] 1+Tìm GTNN của A= [TEX]\frac{1}{x^2+y^2}[/TEX] + [TEX]\frac{2}{xy}[/TEX]