Toán 9

L

letsmile519

Tìm m để phương trình sau có 2 nghiệm phân biệt đều nguyên:
x^2 - (2*[TEX]\sqrt{m}[/TEX] +1)*x + [TEX]\sqr{m}[/TEX] +4 =0

Xét Delta=4m-15>0

Tìm đk của m, m là 1 SCP

lại có để có 2 n0 phân biệt thì 4m-15 là 1 SCP

Thấy 1 số CM chia cho 4 dư 1 hoặc 0

mà 4m chia hết cho 4, 15 chia 4 dư 2 =>loại

m=4 là thoả mãn
 
Last edited by a moderator:
F

forum_

Xét Delta=4m-15>0

Tìm đk của m

lại có để có 2 n0 phân biệt thì 4m-15 là 1 SCP

Thấy 1 số CM chia cho 4 dư 1 hoặc 0

mà 4m chia hết cho 4, 15 chia 4 dư 2 =>loại

m=4 là thoả mãn

Đây lập luận ko đúng , phải là: để pt có 2 nghiệm phân biệt đều nguyên thì Delta là số chính phương

Còn pt có 2 nghiệm phân biệt thì Delta > 0

PP giải thì đúng , mình nghĩ bạn gõ nhầm :D
 
L

letsmile519

Ừ, do tớ vội ý mà :D:D, lần sau sẽ rút kinh nghiệm !!!

bạn @cherrynguyen_298 để ý chỗ đó nhé !!!
 
Top Bottom