Toan 9

M

my_nguyen070

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để chuyển hết số hàng trong một kho, người ta đã dùng 2 ô tô, một loại lớn, một loại nhỏ. Sau 14 chuyến chuyên chở của cả 2 ô tô đã chở hết hàng .Nếu chỉ dùng một ô tô loại lớn thì phải chở 12 chuyến mới hết hàng, nếu chỉ dùng một ô tô lọao nhỏ thì phải chở tới 15 chuyến.Hỏi mỗi ô tô đã chở mấy chuyến? ( giả thiết mỗi chuyến ô tô đều chở đúng trọng tải)
 
N

nhokdangyeu01

Một giờ xe ô tô lớn chở được $\frac{1}{12}$ số hàng
Một giờ xe ô tô nhỏ chở được $\frac{1}{15}$ số hàng
Theo bài ra ta có hpt
$\frac{x}{12}+\frac{y}{15}=1$ và x+y=14 (với x, y lần lượt là số chuyến xe ô tô lớn và nhỏ chở)
\Leftrightarrow x=4 và y=10
 
Top Bottom