Toán 9

H

hoangbnnx99

Last edited by a moderator:
E

eye_smile

a,Từ (1) suy ra ${x^2}+1=4y-{y^2}-xy$
Thay vào (2), được:
$(4y-{y^2}-xy)(x+y-2)=y$
Nhân tung ra, được:
$6{y^2}-{y^3}+6xy-8y-2x{y^2}-{x^2}y=y$
\Leftrightarrow $6{y^2}-{y^3}+6xy-2x{y^2}-{x^2}y=9y$
+TH1:$y=0$ tìm ra x
+TH2: y khác 0
Chia cả 2 vế của pt cho y được:
$6y-{y^2}+6x-2xy-{x^2}=9$
\Leftrightarrow $6(x+y)-{(x+y)^2}-9=0$
\Rightarrow $x+y=3$
Từ đây thế vào dễ dàng tìm ra x;y
 
H

hoangbnnx99

a,Từ (1) suy ra ${x^2}+1=4y-{y^2}-xy$
Thay vào (2), được:
$(4y-{y^2}-xy)(x+y-2)=y$
Nhân tung ra, được:
$6{y^2}-{y^3}+6xy-8y-2x{y^2}-{x^2}y=y$
\Leftrightarrow $6{y^2}-{y^3}+6xy-2x{y^2}-{x^2}y=9y$
+TH1:$y=0$ tìm ra x
+TH2: y khác 0
Chia cả 2 vế của pt cho y được:
$6y-{y^2}+6x-2xy-{x^2}=9$
\Leftrightarrow $6(x+y)-{(x+y)^2}-9=0$
\Rightarrow $x+y=3$
Từ đây thế vào dễ dàng tìm ra x;y
Nếu thay y=0 vào 1 thì vô nghiệm mà thay vào $6y^{2}-y^{3}+6xy-8y-2xy^{2}-x^{2}y=y$ thì vô số nghiệm
~@eye_smile:Thay y=0 vào (1) thì vô nghiệm
Thay y=0 vào 2 tìm được x=2
Suy ra với y=0, hệ vô nghiệm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom