Toán 9?!

P

phthanh888

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trên hệ trục tọa độ Oxy có A(2;-1); B(-3;-11); C(-2;-9)

a/ Viết phương trình đường thẳng (D) qua A và B.

b/ Chứng tỏ ba điểm A, B, C thẳng hàng.



2. Lớp 9A có 52 học sinh. Nếu bớt 2 nam và thêm 10 nữ thì số học sinh nữ bằng 2 lần số học sinh nam. Tìm số học sinh nam, nữ ban đầu của lớp.


 
V

vipboycodon

2. Gọi x là số học sinh nam $(x > 0)$
y là số học sinh nữ $(y > 0)$
Nếu bớt 2 HS nam và thêm 10 HS nữ thì nữ gấp 2 lần HS nam nên ta có : $y+10 = 2(x-2)$
theo bài ta có hệ :
$\begin{cases} x+y = 52 \\ y+10 = 2(x-2) \end{cases}$
Giải hệ được $x = 22$ , $y = 30$.
...
 
S

soicon_boy_9x

Bài 1:

a) Bạn đặt hàm số là $y=ax+b$ rồi thế vào giải hệ pt bậc là được $y=2x-5$

b) Vì 3 điểm điều cùng thuộc đồ thị hàm số $y=2x-5$4

Bài 2:


Gọi số nữ là a và số nam là b

$a+b=52$ và $a+10=2(b-2)$

Được hệ 2 pt 2 ẩn ta giải ra được số nữ là 30 và số nam là 22

 
Top Bottom