C
crazyfick1
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Giải hệ phương trình:
$\frac{x^2}{y}+\frac{y^2}{x}=12$
$\frac{1}{x}+\frac{1}{y}=\frac{1}{3}$
2/ Trên một đường thẳng cho ba điểm A, B và C (B nằm giữa A và C). Ở về cùng một phía của đường thẳng, dựng các tam giác đều ABC' và BCA'. Gọi M và N lần lượt là trung điểm của các đoạn thẳng Â' và CC'. CMR: tam giác BMN là tam giác đều.
3/ Với giá trị nào của m thì hệ phương trình có một nghiệm:
x+y=1
mx+2y=m
4/ Dùng ẩn số phụ giải hệ phương trình sau:
$\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=2$
$\frac{2}{xy}-\frac{1}{z^2}=4$
$\frac{x^2}{y}+\frac{y^2}{x}=12$
$\frac{1}{x}+\frac{1}{y}=\frac{1}{3}$
2/ Trên một đường thẳng cho ba điểm A, B và C (B nằm giữa A và C). Ở về cùng một phía của đường thẳng, dựng các tam giác đều ABC' và BCA'. Gọi M và N lần lượt là trung điểm của các đoạn thẳng Â' và CC'. CMR: tam giác BMN là tam giác đều.
3/ Với giá trị nào của m thì hệ phương trình có một nghiệm:
x+y=1
mx+2y=m
4/ Dùng ẩn số phụ giải hệ phương trình sau:
$\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=2$
$\frac{2}{xy}-\frac{1}{z^2}=4$