toán 9

N

ngocbangngoc

y= (2m - 1 )x + m -3 (d)

(d) giao với Ox tại A([TEX]\frac{3-m}{2m-1}; 0)[/TEX]

(d) giao với Oy tại B(0; m-3)

S tam giác OAB =[TEX]\frac{1}{2}.OA.OB=1[/TEX]

[TEX]\Rightarrow[/TEX] OA.OB =2


[TEX]\Rightarrow \frac{(3-m)^2}{(2m-1)^2}.{(m-3)}^2 =2[/TEX]
TH1:

[TEX]\frac{(3-m)^2}{2m-1} = \sqrt[]{2}[/TEX]

TH2:

[TEX]\frac{(3-m)^2}{2m-1} = - \sqrt[]{2}[/TEX]
Giải pt này ra là được
 
N

ngocbangngoc

Cái này mình nghĩ là mình làm rất rõ ràng rồi mà. Bạn ko hiểu chỗ nào thì có thể hỏi lại mình sẽ nói cho bạn mà!!!ko biết bạn thắc mắc chỗ nào????
Có phải chỗ độ dài của OA,OB ko??? nếu là thế thì chỗ đó mình dùng độ dài của vectơ OA, OB đó mà!!!
 
Top Bottom