Toán 9

C

crazyfick1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Cho phương trình: [TEX]ax^3+(ab+1)x+b=0[/TEX](1)
a/ CM phương trình (1) luôn có nghiệm với mọi giá trị của a và b.
b/ Tìm a và b để phương trình (1) chỉ có nghiệm duy nhất là $\frac{1}{2}$.
2. Trên một đường thẳng cho ba điểm A,B,C ( B giữa A và C). Ở cùng một phía của đường thẳng, dựng các tam giác đều ABC' và BCA'. Gọi M và N lần lượt là trung điểm của các đoạn thẳng AA' và CC'.
CMR: tam giác BMN là tam giác đều.
3. Cho một đường tròn tâm O, bán kính R và hai dây cung vuông góc AB và CD. Gọi P là giao điểm của hai dây cung AB và CD.
CMR: [TEX]PA^2+PB^2+PC^2+PD^2=4R^2[/TEX]
|-)|-):)|
Chú ý tiêu đề nhé:)
 
Last edited by a moderator:
C

congchuaanhsang

3, Kẻ đường kính AK

$\hat{ABK}=90^0$ (góc nội tiếp chắn nửa đường tròn)\RightarrowBK//CD

Tứ giác nội tiếp CBKD là hình thang\RightarrowCB=DK

$PA^2+PB^2+PC^2+PD^2=BC^2+AD^2=DK^2+AD^2$

$\hat{ADK}=90^0$ (góc nội tiếp chắn nửa đường tròn)

\Rightarrow$DK^2+AD^2=AK^2=4R^2$\Rightarrowđpcm
 
Top Bottom