Toán 9

C

crazyfick1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX]1. \frac{x+2}{x\sqrt{x}-1}-\frac{\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}+\frac{\sqrt{x}}{1-\sqrt{x}}):\frac{\sqrt{x}-1}{2}[/TEX] ; với x\geq0; x khác 1b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(
2. Phân tích thành nhân tử:
a. [TEX]x^2+x+1[/TEX]
b. [TEX]x^4+x^2+2[/TEX]~X(~X(~X(~X(~X(~X(~X(~X(~X(~X(~X(~X(~X(~X(
 
Last edited by a moderator:
V

vipboycodon

bài 2:
a) mình thấy không thể phân tích $x^2+x+1$ ra được đâu.
b) cũng như trên , $x^4+x^2+1$ không thể phân tích.
 
V

vipboycodon

Bài 1: hình như hôm trước bạn ra bài này nhưng sai đề.
$(\dfrac{x+2}{x\sqrt{x}-1}-\dfrac{\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}+\dfrac{\sqrt{x}}{1-\sqrt{x}}) : \dfrac{\sqrt{x}-1}{2}$

$= [\dfrac{x+2}{x\sqrt{x}-1}-\dfrac{\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}-\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}] : \dfrac{\sqrt{x}-1}{2}$

$= [\dfrac{x+2}{(x+\sqrt{x}+1)(\sqrt{x}-1)}-\dfrac{\sqrt{x}(\sqrt{x}-1)}{(x+\sqrt{x}+1)(\sqrt{x}-1)}-\dfrac{\sqrt{x}(x+\sqrt{x}+1)}{(x+\sqrt{x}+1)( \sqrt {x}-1)}] : \dfrac{\sqrt{x}-1}{2}$

$= \dfrac{x+2-x+\sqrt{x}-x\sqrt{x}-x- \sqrt{x}}{(x+ \sqrt{x}+1)( \sqrt {x}-1)} : \dfrac{ \sqrt{x}-1}{2}$

$= \dfrac{2-x\sqrt{x}-x}{(x+\sqrt{x}+1)(\sqrt{x}-1)} . \dfrac{2}{\sqrt{x}-1}$

$= \dfrac{4-2x\sqrt{x}-2x}{(x+\sqrt{x}+1)(\sqrt{x}-1)^2}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom