[ toán 9 ]

B

boboiboydiatran

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình 3 bài này nha thanks nhìu
1
tính giá trị của biểu thức $ \sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+....}}} $ (có vô hạn dấu căn)
2
cho $ \Delta ABC $ biết AB = 6cm; AC=8cm .đường trung tuyến BD và CE vuông góc với nhau tính BC (kết quả là căn bậc hai)
3
cho $ \Delta ABC $ vuông tại A có đường phân giác CD cắt AB tại D . Biết AD= 8cm ; BD = 10cm .Tính AC
xin lỗi mình nhìn nhầm mong mọi người thông cảm
 
Last edited by a moderator:
V

vipboycodon

Câu 3 hơi vô lí 1tí vì mình nhớ rằng đường trung tuyến là chia cạnh đối diện thành 2 cạnh bằng nhau sao lại =8 và =10
 
X

xuanquynh97

2.Cho ΔABC biết AB = 6cm; AC=8cm .đường trung tuyến BD và CE cắt AB vuông góc vơi nhau tính BC (kết quả là căn bậc hai)
3.Cho ΔABC vuông tại A có đường phân giác CD cắt AB tại D . Biết AD= 8cm ; BD = 10cm .Tính AC
2. Áp dụng định lý Pi-ta-go ta có
$BC^2=BF^2+CF^2$
$BE^2=BF^2+EF^2$
$CD^2=CF^2+DF^2$
\Rightarrow $BF^2+CF^2=BE^2-EF^2+CD^2-DF^2=BE^2+CD^2-(EF^2+DF^2)$
Mà $EF^2+DF^2=DE^2$
ΔABC có DE là đường trung bình nên $DE=\frac{1}{2}BC$
\Rightarrow $DE^2=\frac{1}{4}BC^2$
\Rightarrow $BC^2=BE^2+CD^2-\frac{1}{4}BC^2=25-\frac{1}{4}BC^2$
\Rightarrow $\frac{5}{4}BC^2=25$
\Leftrightarrow $BC=2\sqrt{5}$
h91.png

3. ÁP dụng tính chất đường phần giác ta có
$\frac{AD}{BD}=\frac{AC}{BC}=\frac{4}{5}$
\Rightarrow $AC=\frac{4}{5}BC$
Đặt $AC=x$ \Rightarrow $BC=\frac{5}{4}x$
Ta có $AC^2+AB^2=BC^2$ \Rightarrow $(\frac{5}{4}x)^2-x^2=324$
\Rightarrow $x=24$ $=> AC=24$
h92.png

 
B

boboiboydiatran

Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Biết AB : AC = 5 : 4 và BC = 82cm. tính BH
mọi người giúp mình bài 1 nữa đi
 
M

maithithuhuong98

taco AB:AC=5:4
suy ra AB/5=AC/4
dat AB/5=AC/5=k
suy ra AB=5k AC=4k
tam giac ABC vuong tai A
BC^2=AB^2+AC^2
82^2=(5k)^2+(4k)^2
6724=25k^2+16k^2
k=$\sqrt[164}$
AP DUNG HE THUC LUONG TRONG TAM GIAC VUONG
SUY RA BH=50
 
B

boboiboydiatran

Cho tam giác DEF vuông tại D, hai trung tuyến DM, EN. Biết DM = 2,5cm; EN = 4cm. Khi đó DF = ?cm. (Nhập kết quả đã làm tròn đến số thập phân thứ hai)
 
C

congchuaanhsang

$\Delta$DEF vuông ở D\RightarrowDM=EM=FN=$\dfrac{1}{2}EF$\RightarrowEF=5

Đặt DE=a ; DF=b (a,b>0)

$\Delta$DEN vuông ở D\Rightarrow$DE^2+DN^2=EN^2$=16

\Leftrightarrow$\dfrac{a^2}{4}$+$b^2$=16 (1)

Mặt khác $\Delta$DEF vuông ở D\Rightarrow$DE^2+DF^2=EF^2$=25

\Leftrightarrow$a^2+b^2=25$ (2)

Từ (1) và (2) bạn giải hệ là được.
 
Top Bottom