Toan 9

A

asjan96you

X2+y2=117 =>x2=117-y2 => x=căn (117-y2)
Do vai trò của x và y là như nhau nên ta có :
A=2căn (117-y2) +3y >=3y
Dấu = xảy ra khi 117-y2=0 => y=căn 117 hoặc y=-căn 117 => x=0
Vậy min A=3căn117 khi x=0 , y=căn 117
Min A=-3căn 117 khi x=0 ,y=-căn 117
còn mấy TH nữa tự giải nha
 
P

pandahieu

Áp Dụng BĐT Cauchy-Schwarz ta có

$(2^2+3^2)(x^2+y^2) \ge (2x+3y)^2$

\Leftrightarrow $13.117 \ge A^2$

\Leftrightarrow $1521 \ge A^2$

\Leftrightarrow $-39 \ge A \ge 36$

Vậy $A_{max}=39$. Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi $x=6; y=9$

$A_{min}=-39$. Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi $x=-6; y=-9$
 
C

congchuaanhsang

Áp Dụng BĐT Cauchy-Schwarz ta có

$(2^2+3^2)(x^2+y^2) \ge (2x+3y)^2$

\Leftrightarrow $13.117 \ge A^2$

\Leftrightarrow $1521 \ge A^2$

\Leftrightarrow $-39 \ge A \ge 36$

Vậy $A_{max}=39$. Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi $x=6; y=9$

$A_{min}=-39$. Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi $x=-6; y=-9$
Bạn nhầm 39 thành 36 kìa!
************************************************************
 
Top Bottom