Toán 9

P

popstar1102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: tìm 1 số gồm 3 chữ số sao cho khi nhân đôi ta được 1 số mới bằng số các chữ số cần thiết để viết tất cả các số tự nhiên từ 1 đến số chưa biết đó

bài 2: tìm tất cả các cặp số tự nhiên có 2 chữ số sao cho tích hai số của mỗi cặp là 1 số có 3 chữ số giống nhau

bài 3: tìm 1 số gồm hai chữ số biết rằng nếu chia số đó cho tổng hai chữ số của nó thì được thương bằng 1/3 tổng của 2 chữ số đó

mọi người ai biết giải giùm nha thanks
 
T

tayhd20022001

bài 2: tìm tất cả các cặp số tự nhiên có 2 chữ số sao cho tích hai số của mỗi cặp là 1 số có 3 chữ số giống nhau
Giải
Theo em như thế này :

Ta có :
- Gọi số cần tìm là : ab và cd .
\Rightarrow ab.cd=eee
\Rightarrow Các số có 3 chữ số giống nhau là : 111;222;333;444;555;666;777;888;999
Vậy 111 ko có tích 2 số có 2 chữ số .
\Rightarrow 222 ko có tích 2 số có 2 chữ số .
\Rightarrow 333 ko có tích 2 số có 2 chữ số .
....
\Rightarrow 111;222;333;444;555;666;777;888;999 đều chia hết cho 111
Mà 111 là số nguyên tố .
Mà các số nhân 111 đều là số chó chữ số
\Rightarrow 111 là số có 3 chữ số (loại)
Không có số nào là : các cặp số tự nhiên có 2 chữ số sao cho tích hai số của mỗi cặp là 1 số có 3 chữ số giống nhau .
 
T

tayhd20022001


=Theo em như thế này
Bài 3: tìm 1 số gồm hai chữ số biết rằng nếu chia số đó cho tổng hai chữ số của nó thì được thương bằng $\dfrac{1}{3}$ tổng của 2 chữ số đó.
Giải
Ta có:
Gọi số cần tìm là :ab
\Rightarrow ab: (a+b)=(a+b).$\dfrac{1}{3}$
\Rightarrow ab: (a+b)=$\dfrac{(a+b)}{3}$
Vậy ab chia hết cho 3 và 4 .
\Rightarrow ab=48
Đáp số : 48
 
H

huonglai_98


=Theo em như thế này
Bài 3: tìm 1 số gồm hai chữ số biết rằng nếu chia số đó cho tổng hai chữ số của nó thì được thương bằng $\dfrac{1}{3}$ tổng của 2 chữ số đó.
Giải
Ta có:
Gọi số cần tìm là :ab
\Rightarrow ab: (a+b)=(a+b).$\dfrac{1}{3}$
\Rightarrow ab: (a+b)=$\dfrac{(a+b)}{3}$
Vậy ab chia hết cho 3 và 4 .
\Rightarrow ab=48
Đáp số : 48
Chia hết cho 3 thì đúng nhưng Tại sao lại chia hết cho 4?
 
H

huonglai_98

Bài 1: Tìm 1 số gồm 3 chữ số sao cho khi nhân đôi ta được 1 số mới bằng số các chữ số cần thiết để viết tất cả các số tự nhiên từ 1 đến số chưa biết đó.


Gọi số có 3 chữ số cần tìm là: abc
Số chữ số cần thiết để viết các số có 1 chữ số là: 1*9
Số chữ số cần thiết để viết các số có 2 chữ số là: 2*90
Số chữ số cần thiết để viết các số có 3 chữ số từ 100 đến số cần tìm là: 3*(abc-99)
Ta có:
1*9+2*90+3*(abc-99)=2*abc
=>abc=108.


Không biết có đúng không nhưng đây là cách làm của mình. Bạn tham khảo nhé.
 
B

bich_ngoc_98


=Theo em như thế này
Bài 3: tìm 1 số gồm hai chữ số biết rằng nếu chia số đó cho tổng hai chữ số của nó thì được thương bằng $\dfrac{1}{3}$ tổng của 2 chữ số đó.
Giải
Ta có:
Gọi số cần tìm là :ab
\Rightarrow ab: (a+b)=(a+b).$\dfrac{1}{3}$
\Rightarrow ab: (a+b)=$\dfrac{(a+b)}{3}$
Vậy ab chia hết cho 3 và 4 .
\Rightarrow ab=48
Đáp số : 48
theo m thi bai nay chia cho 4 la k dung chi co the chia het dc cho 3 thui...hi m nghi nhu vay co j k0 dc thi gop y cho m nha :)
 
Top Bottom