toán 9

L

lanhnevergivesup

Câu đầu bạn áp dụng [TEX]sin^2a+cos^2a= 1[/TEX] là ra nhá
Câu sau:
Đặt BC=a, AC=b ,AB=c
Kẻ đường cao BH
Ta có [TEX]S_{ABC} = \frac{1}{2} BH.AC= \frac{1}{2} BH.b[/TEX] (1)
Mà BH = c.SinA (2)
Từ (1) và(2) => đpcm
 
C

congchuaanhsang

Chi tiết hơn về câu 1 nhé:
A=$sin^2$ $5^0$ + $sin^2$ $6^0$ + $sin^2$ $7^0$+...+$sin^2$ $85^0$

=($sin^2$ $5^0$+$sin^2$ $85^0$)+($sin^2$ $6^0$+$sin^2$ $84^0$)+...+($sin^2$ $44^0$+$sin^2$$46^0$)+ $sin^2$ $45^0$

=($cos^2$ $85^0$+$sin^2$$85^0$)+($cos^2$ $84^0$+$sin^2$$84^0$)+...+($cos^2$$44^0$+$sin^2$$44^0$)+$sin^2$$45^0$

Áp dụng hệ thức $sin^2$ + $cos^2$ =1 ta đk:
A=1.40+ $\frac{1}{2}$ =40,5
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom