[ Toán 9 ]

B

boboiboydiatran

M

mia_kul

Hệ thức lượng trong tam giác vuông:

1.

gif.latex


gif.latex


2.

gif.latex


3.

gif.latex


4.

gif.latex
 
K

kool_boy_98

quan hệ giữa đường kính và dây

a. Đường kính vuông góc với một dây thì đi qua trung điểm của dây ấy
b. Đường kính đi qua trung điểm của một dây không đi qua tâm thì vuông góc với dây ấy

Mia_kul said:

Ngươi cần phải nêu ra AB, AC, BC và AH là gì đã! Tuy là mọi người sẽ hiểu nhưng trình bày thế vẫn thiếu!
 
H

huyentrantran

Hệ thức trong tam giác vuông

Trong đó :
AB,AC:cạnh góc vuông
BC : cạnh huyền
AH : đường cao

1)[TEX]AB^2=BH.BC[/TEX]
[TEX]AC^2=HC.BC[/TEX]
2)[TEX]AH^2=HB.HC[/TEX]
3)[TEX]AH.BC=AB.AC[/TEX]
4)[TEX]\frac{1}{AH^2}=\frac{1}{AB^2}+\frac{1}{AC^2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom