Cho biết: x+y+z+35 = 2.(2$\sqrt{x+1}$ + 3$\sqrt{y+2}$ + 2$\sqrt{z+3}$) Khi đó (x;y;z) = ........
M monokuru.boo 18 Tháng sáu 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho biết: x+y+z+35 = 2.(2$\sqrt{x+1}$ + 3$\sqrt{y+2}$ + 2$\sqrt{z+3}$) Khi đó (x;y;z) = ........
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho biết: x+y+z+35 = 2.(2$\sqrt{x+1}$ + 3$\sqrt{y+2}$ + 2$\sqrt{z+3}$) Khi đó (x;y;z) = ........
H harrypham 18 Tháng sáu 2013 #2 [TEX]x+y+z+35=2 \left( 2 \sqrt{x+1}+3 \sqrt{y+2}+2 \sqrt{z+3} \right)[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (x+1 - 4\sqrt{x+1}+4)+(y+2- 6 \sqrt{y+2} + 9)+ (z+3-4 \sqrt{z+3}+4)+12=0[/TEX] Phương trình vô nghiệm vì [TEX]VT \ge 12>VP[/TEX].
[TEX]x+y+z+35=2 \left( 2 \sqrt{x+1}+3 \sqrt{y+2}+2 \sqrt{z+3} \right)[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (x+1 - 4\sqrt{x+1}+4)+(y+2- 6 \sqrt{y+2} + 9)+ (z+3-4 \sqrt{z+3}+4)+12=0[/TEX] Phương trình vô nghiệm vì [TEX]VT \ge 12>VP[/TEX].