Toán 9

W

winda

Gọi điểm đó là A --> A(a;4-2a) (vì A thuộc d)
Mà hoành độ lại bằng tung độ --> [TEX]a=4-2a \Leftrightarrow a=\frac{4}{3}\Rightarrow A(\frac{4}{3};\frac{4}{3})[/TEX]
 
T

tranvanhung7997

Điểm có tung độ bằng hoành độ nên có tọa độ là $(a; a)$
Mà điểm đó thuộc (d): $ y=-2x+4$ nên $a=-2a+4$
=> $a=\frac{4}{3}$
Vậy điểm cần tìm là điểm $(\frac{4}{3}; \frac{4}{3})$
 
L

linh123658

Vì điểm này có hoành độ $=$ tung độ
\Rightarrow $x=y$
thay vào $(d)$ ta được:
$3x=4$
\Rightarrow $x=\frac{4}{3}$
\Rightarrow $y=\frac{4}{3}$
Vậy điểm cần tìm là $I(\frac{4}{3};\frac{4}{3})$

 
Top Bottom