Toán 9

D

duydan9084

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho nửa đt tâm(0), đk BC. Điểm A thuộc nửa đt đó. Dựng hình vuông ABED thuộc nửa mặt phẳng bờ AB ko chứa điểm C. Gọi F là giao điểm của AE và nửa đt (0), K là giao điểm của CF và ED.
a) C/m EBFK nt
b) BKC là tam giác gì? Vì sao?
c) Tìm quỹ tích của điểm E khi A di động trên nửa mặt phẳng tâm (0)
 
Last edited by a moderator:
H

hoangson2598

a,Tổng hai góc đối bằng 180 dễ rồi nha
b,có KFA=ABC (vì cùng bù vs AFC) mà KFA=KBE (hai góc nt chắn cung KE).Suy ra KBE=ABC ,mà KBE+KBA=90 suy ra ABC + KBA=90 suy ra KBC =90 mà ta lại co BKC=BEA =45,suy ra tam giác BKC vuông cân tại B
 
Top Bottom