toán 9

B

bengokkute1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình không vào bõ toán được :((
giải hộ mình mình nhé: giải bài toán bằng cách lập phương trình
bài 1: 1 khu vườn hình chữ nhật có chiều dài hơn chiều rộng 3m. nếu tăng chiều dài 3m, chiều rộng 2m thì diệ ntisch tăng thêm 45m2. tìm chiều dài và chiều rộng của khu vườn đó.
bài 2: một tam giác vuông có cạnh huyền là 10m và 2 cạnh góc vuông hơn kém nhau 2m. tính các cạnh góc vuông của tam giác đó.
bài 3: 1 xe oto đi từ A đến B với vận tốc không đổi. sau khi đi dc nửa quãng đường xe phải giảm vận tốc, mỗi giờ chậm đi 20km (so với ban đầu) vì vậy đến chậm hơn so với dự định là 1 giờ. cho biết từ A đến B là 150km. tính vận tốc ban đầu của ôt.
bài 4: ng ta trộn 8g chất lỏng này với 6g chất lỏng khác có khối lượng riêng nhỏ hơn là 0,2g/cm để đc 1 hỗn hợp có khối lượng riêng là 0,7g/cm. tìm khối lượng riêng của mỗi chất lỏng.
mọi người giúp em nhé. sáng mai em phải nộp rồi :((
 
N

nguyenbahiep1

bài 2: một tam giác vuông có cạnh huyền là 10m và 2 cạnh góc vuông hơn kém nhau 2m. tính các cạnh góc vuông của tam giác đó.

giải


gọi x và y là 2 cạnh góc vuông


[laTEX]x-y = 2 \Rightarrow y = x-2 \\ \\ x^2+y^2 = 10^2 \Rightarrow x^2 +(x-2)^2 =100 \\ \\ 2x^2 - 4x - 96 = 0 \\ \\ x = 8 , y = 6[/laTEX]
 
Top Bottom