[Toán 9]

M

mua_sao_bang_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho: y=x2(P)y=x^2 (P)
y=mx2(d)y=mx-2 (d)

a, Vẽ đồ thị hàm số với m= 1
b, Tìm Đk của m để (d) tiếp xúc với (P)
c, Qua A(2;4) lập phương trình đường thẳng (d1)(d_1) tiếp xúc với (P)
d, Qua M(-1;-1) viết phương trình đường thẳng (d2)(d_2) tiếp xúc với (P)


P/S: Làm hộ em câu c,d với ạ! help!...........help!.........................
O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)
 
S

sonmap98

c, Qua A(2;4) lập phương trình đường thẳng (d1) tiếp xúc với (P)
d, Qua M(-1;-1) viết phương trình đường thẳng (d2) tiếp xúc với (P)

c) Phương trình đường thẳng (d1) có dạng y=ax+b
Vì A(2;4) thuộc (d1) \Rightarrow 4= 2a+b
\Leftrightarrow b=4-2a
\Rightarrow (d1): y=ax+4-2a
Hoành độ giao điểm của (d1) và (P) là nghiệm của phương trình :
[TEX]x^{2}[/TEX]=ax+4-2a
\Leftrightarrow [TEX]x^{2}[/TEX]-ax+2a-4
[TEX]\Delta =a^{2}-8a+16[/TEX]
(d1) tiếp xúc (P) \Leftrightarrow [TEX]\Delta [/TEX]=0
\Leftrightarrow a=4
\Rightarrow b=-4
(d1): y=4x-4

Ý d làm tương tự
:-@:-@:-@:-@


 
Top Bottom