Tóan 9

N

nguyenbahiep1

câu 1 (học sinh tự vẽ)

đương nhiên bạn cần trình bày phần giao trục hoành và giao trục tung

câu 2

[laTEX] A \in (d) \Rightarrow 2 = -2k +k^2 -5 \\ \\ k^2 -2k -7 = 0 \\ \\ k = 1 \pm 2\sqrt{2} [/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
M

mua_sao_bang_98

Cho hàm số y=kx+k2−5

1.Vẽ đồ thị hàm số khi k=-2 ( mọi người chỗ này có cần trình bày cách vẽ không ạ?)

2.Tìm k để đồ thị hàm số đi qua A(-2;2)

1. Thay k=-2 vào Công thức hàm số, ta có:
y=-2x+[TEX](-2)^2[/TEX] -5
\Leftrightarrow y=-2x+4-5=-2x-1
Txđ: R; a=-2<0 \Rightarrow hàm số nghịch biến trên R
Cho x=0 \Rightarrow y=-1 \Rightarrow A(0;-1)
Cho y=0 \Rightarrow x= \frac{-1}{2} \Rightarrow B(\frac{-1}{2}; 0)
Đánh dầu điểm trên trục tọa độ rùi nối vào... vạy là ra cái dồ thị rùi đó
2. Để đths đi qua A(-2;2) \Rightarrow A(-2;2) thuộc đồ thị hàm số
thay x=-2; y=2 vào đồ thị hs, ta có:
2=-2k+[TEX]k^2[/TEX]-5
\Rightarrow [TEX]k^2[/TEX]-2k-7=0
Giải pt này ra rùi tìm k nhé hình như k=-6 với một số nữa
 
Top Bottom