[Toán 9]

D

donald_duck

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Trên nửa đường tròn tâm O đường kính AB lấy điểm C khác A và B. Tiếp tuyến của đường tròn tại A và C cắt nhau ở E. Gọi P, Q lần lượt là hình chiếu vuông góc của C trên AB và AE, I là trung điểm của PQ
1. Chứng minh tứ giác APCQ là hình chữ nhật và 3 điểm O,I,E thẳng hàng
2. Tính độ dài đoạn AQ biết BC=12cm, AB=20cm
3. Tìm vị trí của C sao cho $\dfrac{OE}{OC+AE\sqrt{3}}$
 
Last edited by a moderator:
C

cry_with_me

.

1/
-ý đầu dễ nha bạn tứ giác có 4 góc vuông => tứ giác là hcn
-
theo t/c 2 tt cắt nhau ta có EO là đường phân giác
[TEX]\hat{AEC}[/TEX] mặt khác tứ giác AQPC là hcn => I là trung điểm của AC
hay I cách đều A và C => I thuộc đường phân giác
[TEX]\hat{AEC}[/TEX] => đpcm
2/
Tam giác ACB vuông tại C, theo htl
[TEX]CB^2 =PB.AB[/TEX]
=>PB=7,2
PB=AQ=7,2
 
Last edited by a moderator:
D

donald_duck

Bài 2: Giải phương trình
$\dfrac{3}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}+\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{y}+2}+\dfrac{\sqrt{y}}{5}+\dfrac{2}{\sqrt{x}+3}$=2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom