Tóan 9

N

noinhobinhyen

ĐK : 2x2 -2 \leq x \leq 2

2x+2+x=24x2\Leftrightarrow \sqrt[]{2-x}+\sqrt[]{2+x} = 2-\sqrt[]{4-x^2}

dễ thấy 2 vế đều 0\geq 0 nên bình phương hai vế ta có

2x+2+x+2(2x)(2+x)=4+4x224x22-x+2+x+2\sqrt[]{(2-x)(2+x)}=4+4-x^2-2\sqrt[]{4-x^2}

2(2x)(2+x)=4x22(2x)(2+x)\Leftrightarrow 2\sqrt[]{(2-x)(2+x)} = 4-x^2-2\sqrt[]{(2-x)(2+x)}

44x2=4x2\Leftrightarrow 4\sqrt[]{4-x^2}=4-x^2

4x2(44x2)=0\Leftrightarrow \sqrt[]{4-x^2}(4-\sqrt[]{4-x^2})=0

xong rồi nhé.

x= 2 ; x=-2\fbox{x= 2 ; x=-2}
 
A

anhprokmhd123

bổ sung

ĐK : 2x2 -2 \leq x \leq 2

2x+2+x=24x2\Leftrightarrow \sqrt[]{2-x}+\sqrt[]{2+x} = 2-\sqrt[]{4-x^2}

dễ thấy 2 vế đều 0\geq 0 nên bình phương hai vế ta có

2x+2+x+2(2x)(2+x)=4+4x224x22-x+2+x+2\sqrt[]{(2-x)(2+x)}=4+4-x^2-2\sqrt[]{4-x^2}

2(2x)(2+x)=4x22(2x)(2+x)\Leftrightarrow 2\sqrt[]{(2-x)(2+x)} = 4-x^2-2\sqrt[]{(2-x)(2+x)}

44x2=4x2\Leftrightarrow 4\sqrt[]{4-x^2}=4-x^2

4x2(44x2)=0\Leftrightarrow \sqrt[]{4-x^2}(4-\sqrt[]{4-x^2})=0

xong rồi nhé.

x= 2 ; x=-2\fbox{x= 2 ; x=-2}

e xin bổ sung thêm 1 cách để mọi người tham khảo
đặt 2+x=a\sqrt{2+x}=a
2x=b \sqrt{2-x}=b
a+b+ab=2\Rightarrow a+b+ab= 2a2+b2=4 a^2+b^2=4
đây là hệ đối xứng loại 1 rồi


đã đặt công thức trong thẻ thì không cần đặt trong thẻ [tex] [\tex] nữa nha bạn, khi có dùng dấu suy ra trong công thức bạn phải chọn tắt smilies trong đoạn văn[/COLOR][/B][/tex]
 
Last edited by a moderator:
P

p.i.e_66336

ĐK : 2x2 -2 \leq x \leq 2

2x+2+x=24x2\Leftrightarrow \sqrt[]{2-x}+\sqrt[]{2+x} = 2-\sqrt[]{4-x^2}

dễ thấy 2 vế đều 0\geq 0 nên bình phương hai vế ta có

$2-x+2+x+2\sqrt[]{(2-x)(2+x)}=4+4-x^2-2\sqrt[]{4-x^2}$

2(2x)(2+x)=4x22(2x)(2+x)\Leftrightarrow 2\sqrt[]{(2-x)(2+x)} = 4-x^2-2\sqrt[]{(2-x)(2+x)}

44x2=4x2\Leftrightarrow 4\sqrt[]{4-x^2}=4-x^2

4x2(44x2)=0\Leftrightarrow \sqrt[]{4-x^2}(4-\sqrt[]{4-x^2})=0

xong rồi nhé.

x= 2 ; x=-2\fbox{x= 2 ; x=-2}

Màu cam chưa chính xác
mà bạn gì ơi, hệ trục đối xứng là gì vậy/
+++++++++++++++++++++++++++++++++
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom