tìm GTLN của P=\sqrt[]{x-5}+\sqrt[]{13-x} áp dụng bất đẳng thức bu-nhi-a-cốp-xki cho mình nhé
V vien_da_nho_2525 19 Tháng chín 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm GTLN của P=[TEX]\sqrt[]{x-5}+\sqrt[]{13-x}[/TEX] áp dụng bất đẳng thức bu-nhi-a-cốp-xki cho mình nhé
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm GTLN của P=[TEX]\sqrt[]{x-5}+\sqrt[]{13-x}[/TEX] áp dụng bất đẳng thức bu-nhi-a-cốp-xki cho mình nhé
N nguyenbahiep1 19 Tháng chín 2012 #2 theo bunhia ta có [TEX] P^2 = (1.\sqrt{x-5}+1.\sqrt{13 -x})^2 \leq (1^2+1^2).( x-5 + 13-x ) = 16 \\ \Rightarrow P^2 \leq 16 \Rightarrow P \leq 4 \\ \Rightarrow Max P = 4 , x= 9 [/TEX]
theo bunhia ta có [TEX] P^2 = (1.\sqrt{x-5}+1.\sqrt{13 -x})^2 \leq (1^2+1^2).( x-5 + 13-x ) = 16 \\ \Rightarrow P^2 \leq 16 \Rightarrow P \leq 4 \\ \Rightarrow Max P = 4 , x= 9 [/TEX]