[Toán 9]

T

thienthanhnho_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ giải phương trình sau: \sqrt[n]{x-2}+ \sqrt[n]{10-x}= x^2 - 12x + 40
2/ chứng minh : tứ giác có hai đường chéo vuông góc với nhau khi và chỉ khi các tổng bình phương của 2 cạnh đối diện bằng nhau



:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
L

linhhuyenvuong

1,[TEX]\sqrt{x-2}+\sqrt{10-x}=x^2-12x+40 (2 \leq x \leq10)[/TEX]

[TEX]VT^2 \leq2.(x-2+10-x)=16 \Rightarrow VT \leq4[/TEX]

[TEX]VP=(x-6)^2+4 \geq4[/TEX]

''='' \Leftrightarrow x=6
 
Top Bottom