Toán 9

L

linhhuyenvuong

Đơn giản biểu thức sau:
[TEX]\frac{2}{\sqrt[2]{(4-3\sqrt[4]{5}+2\sqrt[2]{5}-\sqrt[4]{125}}}[/TEX]
( đề thi vô định toán Mat-xcow va

[TEX]\sqrt[4]{5}=x \Rightarrow x^4=5 [/TEX]

\Rightarrow[TEX]P=\frac{2}{\sqrt{4-3x+2x^2-x^3}}=\frac{2(x+1)}{\sqrt{(x+1)^2(4-3x+2x^2-x^3}} =\frac{2(x+1)}{\sqrt{-x^5+5x+4}}=\frac{2(x+1)}{\sqrt{4}}=x+1=\sqrt[4]{5}+1 (do -x^5+5x=x(5-x^4)=0[/TEX]

:D
 
T

thanhhien_pretty

[TEX]\sqrt[4]{5}=x \Rightarrow x^4=5 [/TEX]

\Rightarrow[TEX]P=\frac{2}{\sqrt{4-3x+2x^2-x^3}}=\frac{2(x+1)}{\sqrt{(x+1)^2(4-3x+2x^2-x^3}} =\frac{2(x+1)}{\sqrt{-x^5+5x+4}}=\frac{2(x+1)}{\sqrt{4}}=x+1=\sqrt[4]{5}+1 (do -x^5+5x=x(5-x^4)=0[/TEX]

:D

bạn làm đúng oy` !! nhưng bạn có thể nói suy nghĩ của mình khi tìm ra cách giải bài này cho mình nghe đc ko hở bạn ??? nếu như zậy thì sẽ 1 lần cảm ơn nữa !!! mình mong bạn giúp mình
 
Top Bottom