Toán 9

K

karikno1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1)
Cho
eq.latex

C/m:
eq.latex


Bài 2)
Cho a\geq0, b\geq0 thỏa
eq.latex

C/m:
eq.latex


Bài 3) Giải hệ pt

eq.latex

eq.latex
 
L

linhhuyenvuong

[TEX]\sqrt[6]{a}=\sqrt{x};\sqrt[6]{b}=\sqrt{y}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]a=x^3;b=y^3[/TEX]

gt\Rightarrow[TEX]\sqrt{x^3+x^2y}+\sqrt{y^3+xy^2}=8[/TEX]

\Rightarrow [TEX]x^3+x^2y+y^3+xy^2+2\sqrt{x^2y^2(x+y)^2}=64[/TEX]

\Rightarrow[TEX](x+y)^3=64[/TEX]

\Rightarrow x+y=8

\Rightarrow[TEX]\sqrt[3]{a}+\sqrt[3]{b}=4[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

mongmo_greenlife

Ủa bạn linhhuyenvuong giải bài nào thế nhỉ? Bài 2 bảo chứng minh bằng 4 mà ta :confused:.

Mình giải bài 3 hén. Theo cách bạn mamatoo.
Thay 2009 ở phương trình 2 bằng phương trình 1 ta được:
[TEX]y^3 + 3x^2y -x(x^2+3y^2) = 0 \Leftrightarrow x^3 - 3x^2y + 3xy^2 - y^3 = 0 \Leftrightarrow (x - y)^3 = 0 \Leftrightarrow x = y[/TEX]
Thay x = y vào phương trình 1 ta được:
[TEX]y^2 + 3y^2 = 2009 \Leftrightarrow y^2 = \frac{2009}{4} \Leftrightarrow y = \pm\ \frac{7\sqrt{41}}{2} = x[/TEX]

Chắc là thế ý. Bạn thử lại xem có đúng không. Mình mất máy tính rồi.
 
Last edited by a moderator:
K

karikno1

[TEX]\sqrt[6]{a}=\sqrt{x};\sqrt[6]{b}=\sqrt{y}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]a=x^3;b=y^3[/TEX]

gt\Rightarrow[TEX]\sqrt{x^3+x^2y}+\sqrt{y^3+xy^2}=8[/TEX]

\Rightarrow [TEX]x^3+x^2y+y^3+xy^2+2\sqrt{x^2y^2(x+y)^2}=64[/TEX]

\Rightarrow[TEX](x+y)^3=64[/TEX]

\Rightarrow x+y=8

\Rightarrow[TEX]\sqrt[3]{a}+\sqrt[3]{b}=8[/TEX]
TKs bạn nhju` nhaz :D nhưng mà bạn bị sai hơi nhảm khúc cuối thôi ko sao cả :D:D
eq.latex

eq.latex
mới đúng :"> mũ 3 mà
 
Top Bottom