Toán 9

N

nhoktsukune

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:Mloa_loa:Khu Toán 9:Mloa_loa:​

Mình lập ra pic này để hỏi Toán 9 các bạn, anh, chị cho tiện lợi, mong mọi người giúp đỡ mình





Bài 63:SBT:
[tex]\frac{(x\sqrt{y}+y\sqrt{x})(\sqrt{x}-\sqrt{y})}{{\sqrt{xy}} [/tex]

Bài 64:SBT:
a,CM
[TEX]x+2\sqrt{2x-4}=(\sqrt{2}+\sqrt{x-2})^2[/TEX] với x\geq2

b,rút gọn:
[TEX]\sqrt{x+2\sqrt{2x-4}}+\sqrt{x-2\sqrt{2x-4}}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenphuongthao28598

Fghfgjh

BÀI 2 NHA ĐƠN GIẢN THÔI
VẾ TRÁI TRIỂN KHAI ĐƯỢC
[TEX](\sqrt[n]{A}X-2)^2+(\sqrt[n]{A}2)^2+2\sqrt[n]{A}(x-2)2=\sqrt[n]{A}[(x-2)+\sqrt[n]{A}2)^2[/TEX]

Bosjeunhan: Học latex ở đây
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenphuongthao28598

phần b triển khai tương tự như phần a cuối cung ra là 2x-4 lam tắt lười wa
 
B

bosjeunhan

Câu 1:
[TEX]BT = \frac{\sqrt[]{xy}.(x-y)}{\sqrt[]{xy}} = x-y [/TEX]
Câu 2:
a)
$(\sqrt[]{2}+\sqrt[]{x-2})^2 = 2 + x - 2 + 2.\sqrt[]{2x-4} = VP$

Từ a, ta suy ra đc
[TEX]BT= |\sqrt[]{2}+\sqrt[]{x-2}| + |\sqrt[]{2}-\sqrt[]{x-2}|[/TEX]

Roài dựa vào đk rút gọn tiếp

P/s: Bạn có thể suy nghĩ một chút trước khi hỏi những bài thế này
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom