Toán 9

A

angellovedevilforever

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho N= 9999...94000....09.
Tính [TEX]\sqrt[2]{N}[/TEX]...biết có 10 chữ số 9 và 10 chữ số 0
p/s bài này ở trong sách Bài tập nâng cao và một số chuyên đề..mình ko hiểu phần biến đổi......các bạn trình bày rõ ràng hộ mình nha thanks:D
 
H

hthtb22

N = [tex]9999999999400000000009[/tex]

N= [tex]9999999999000000000000 + 400000000000+9[/tex]

N= [tex]9999999999. 10^{12} + 4.10^{11} + 9[/tex]

N= [tex](10^{10} - 1).10^{12} + 4 .10^{11} + 9[/tex]

N= [tex]10^{22} - 10^{12} + 4.10^{11} + 9[/tex]

N= [tex](10^{11})^2 - 6 . 10^{11} + 9[/tex]

N= [tex]( 10^{11} - 3)^2 [/tex]

\Rightarrow [tex]\sqrt{N}=10^{11}-3=99999999997[/tex]

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom