so sánh \sqrt[2]{27}+\sqrt[2]{26}+1 và \sqrt[2]{48} :D:D:D:D:D:D:D:D:D
A angellovedevilforever 23 Tháng sáu 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. so sánh [TEX]\sqrt[2]{27}[/TEX]+[TEX]\sqrt[2]{26}[/TEX]+1 và [TEX]\sqrt[2]{48}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. so sánh [TEX]\sqrt[2]{27}[/TEX]+[TEX]\sqrt[2]{26}[/TEX]+1 và [TEX]\sqrt[2]{48}[/TEX]
C changruabecon 23 Tháng sáu 2012 #2 $\sqrt{26}$ + $\sqrt{27}$ + 1 > $\sqrt{25}$ + $\sqrt{4}$ + 1 = 5 + 2 + 1 = 8 > 7 = $\sqrt{49}$ > $\sqrt{48}$ Nhớ ấn đúng Lam nhé!
$\sqrt{26}$ + $\sqrt{27}$ + 1 > $\sqrt{25}$ + $\sqrt{4}$ + 1 = 5 + 2 + 1 = 8 > 7 = $\sqrt{49}$ > $\sqrt{48}$ Nhớ ấn đúng Lam nhé!
K kool_boy_98 23 Tháng sáu 2012 #3 Giúp bạn nhé! Ta có: $\sqrt{27} > \sqrt{25}=5 (1)$ Tương tự, ta có: $\sqrt{26} > \sqrt{25}=5(2)$ Từ $(1)$ và $(2)$ ta có: $\sqrt{27}+\sqrt{26}+1 > 5+5+1=11$ (*) Mặt khác, ta có: $\sqrt{48} < \sqrt{49}=7$ (*)(*) Từ (*) và (*)(*) ta có: $\sqrt{27}+\sqrt{26}+1 > \sqrt{48}$
Giúp bạn nhé! Ta có: $\sqrt{27} > \sqrt{25}=5 (1)$ Tương tự, ta có: $\sqrt{26} > \sqrt{25}=5(2)$ Từ $(1)$ và $(2)$ ta có: $\sqrt{27}+\sqrt{26}+1 > 5+5+1=11$ (*) Mặt khác, ta có: $\sqrt{48} < \sqrt{49}=7$ (*)(*) Từ (*) và (*)(*) ta có: $\sqrt{27}+\sqrt{26}+1 > \sqrt{48}$