Toán 9

H

honghanh206012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1Giải phương trình
[TEX]\left\{ \begin{array}{l} x^2+xy+y^2=3\\ x+xy+y=1\end{array} \right.[/TEX]
2 cho (P): [TEX]y=x^2[/TEX] và đg thẳng (d): [TEX]y= 2x-m^2+9[/TEX]
tìm m để đg thẳng (d) cắ (P) tại 2 điểm nằm về 2 phía trục tung
3 cho dường tròn (O) đg kính AB. kẻ tiếp tuyến à và By . Gọi I là trung điểm của OA và E thuộc (O) .DDuwowgnf thẳng d đi qua E và vuông góc vs EI cắt Ã,laafnluwowjt tại M và N
a) chứng minh góc MIN= 90d) gọi F là điểm chính giữa cung AB ko chứa E của đường tròn (O). Hãy tính diện tích tam giác MIN theo R khi 3 điểm E,I,F thẳng hàng/:)
 
C

cutiqb

bài 1
đặt x+y=S: xy=P rồi đưa hệ về dạng chi có X+y va xy
 
Last edited by a moderator:
P

phannhungockhanh

ta co pt hoanh do giao diem cua P va d: [TEX]x^2=2x-m^2+9[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]x^2-2x+m^2-9=0[/TEX]
để P cắt d 2 điểm nằm về 2 phía của trục tung thì
pt trên có 2 nghiệm phân biệt hay $\Delat'>0 $\Leftrightarrow[TEX](-1)^2-.1.(m^2-9)[/TEX]=0
\Leftrightarrow[TEX]10-m^2[/TEX]>0\Leftrightarrow-[TEX]\sqrt{10}[/TEX]<m<[TEX]\sqrt{10}[/TEX]
chẳng biết có đúng không
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom