toán 9

F

fantastic_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hai người cách xa nhau 3,6 km,khởi hành cùng lúc và ngược chiều nhau .Họ gặp nhau ở một vị trí cách 1 trong hai điểm khởi hành 2km.Nếu không thay đổi vận tốc nhưng người đi chậm hơn xuất phát trước người kia 6 phút thì họ sẽ gặp nhau ở chính giữa đoạn đường .Tính vận tốc của mỗi người~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
2.Tính [TEX]D=\frac{1}{3-\sqrt{2}}[/TEX][TEX]+[/TEX][TEX]\frac{1}{3+\sqrt{2}}[/TEX]
 
K

kool_boy_98

Em làm tạm câu 2 đã ạ! :D

$2.$

$D=\frac{1}{3-\sqrt{2}}+\frac{1}{3+\sqrt{2}}$

$D=\frac{3+\sqrt{2}}{(3-\sqrt{2})(3+\sqrt{2})}+\frac{3-\sqrt{2}}{(3-\sqrt{2})(3+\sqrt{2})}$

$D=\frac{3+\sqrt{2}+3-\sqrt{2}}{3^2-(\sqrt{2})^2}$

$D=\frac{6}{7}$
 
Z

zjken1402

Nhớ thank mình nhak bạn. Hok thank nghỉ chơi

1.Hai người cách xa nhau 3,6 km,khởi hành cùng lúc và ngược chiều nhau .Họ gặp nhau ở một vị trí cách 1 trong hai điểm khởi hành 2km.Nếu không thay đổi vận tốc nhưng người đi chậm hơn xuất phát trước người kia 6 phút thì họ sẽ gặp nhau ở chính giữa đoạn đường .Tính vận tốc của mỗi người~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
Mình gọi vận tốc của 2 người (gọi là người A và người B cho dễ nha bạn) lần lượt là x và y (cho x<y) (đơn vị là km/phút nhak. cho khỏi mất công đổi đơn vị. Xíu ra kết quả rùi mình đưa về m/s cũng đc)
Thời gian ở trường hợp 1 là t, trường hợp 2 là t'
Ta có TH1 2 người xuất phát cùng nhau nên ta có pt: x.t + y.t = 3.6
Trong 2 người sẽ có 1 người đi đc 2km và người kia đi đc 1.6km
Vì vận tốc người B lớn hơn người A nên người B đi đc 2km còn người A đi đc 1.6km
=> x.t = 1.6 (1) , y.t = 2 (2)
TH2: Để cho 2 người gặp nhau tại chính giữa đoạn đường thì người A phải đi trước
Ta có: x.t' = 1.8 (3) , y.(t'-6)=1.8 (4)
Lấy (1) chia (3) ta có t/t' = 8/9 (*)
Lấy (2) chia (4) ta có t/(t'-6) = 10/9 (**)
Giải hệ pt (*) và (**) ta có : t' = 30 phút
Thay lần lượt t' = 30 phút vào (3) và (4) ta có x = 0.06(km/phút) = 1m/s
y=0.075 (km/phút) = 1.25 (m/s)
&lt;:p&lt;:p&lt;:p&lt;:p&lt;:p
O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)
:p:p:p:p:p:p:p:p:p
 
F

fantastic_97

sdasdsd

1.Hai người cách xa nhau 3,6 km,khởi hành cùng lúc và ngược chiều nhau .Họ gặp nhau ở một vị trí cách 1 trong hai điểm khởi hành 2km.Nếu không thay đổi vận tốc nhưng người đi chậm hơn xuất phát trước người kia 6 phút thì họ sẽ gặp nhau ở chính giữa đoạn đường .Tính vận tốc của mỗi người~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
Mình gọi vận tốc của 2 người (gọi là người A và người B cho dễ nha bạn) lần lượt là x và y (cho x<y) (đơn vị là km/phút nhak. cho khỏi mất công đổi đơn vị. Xíu ra kết quả rùi mình đưa về m/s cũng đc)
Thời gian ở trường hợp 1 là t, trường hợp 2 là t'
Ta có TH1 2 người xuất phát cùng nhau nên ta có pt: x.t + y.t = 3.6
Trong 2 người sẽ có 1 người đi đc 2km và người kia đi đc 1.6km
Vì vận tốc người B lớn hơn người A nên người B đi đc 2km còn người A đi đc 1.6km
=> x.t = 1.6 (1) , y.t = 2 (2)
TH2: Để cho 2 người gặp nhau tại chính giữa đoạn đường thì người A phải đi trước
Ta có: x.t' = 1.8 (3) , y.(t'-6)=1.8 (4)
Lấy (1) chia (3) ta có t/t' = 8/9 (*)
Lấy (2) chia (4) ta có t/(t'-6) = 10/9 (**)
Giải hệ pt (*) và (**) ta có : t' = 30 phút
Thay lần lượt t' = 30 phút vào (3) và (4) ta có x = 0.06(km/phút) = 1m/s
y=0.075 (km/phút) = 1.25 (m/s)
&lt;:p&lt;:p&lt;:p&lt;:p&lt;:p
O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)
:p:p:p:p:p:p:p:p:p






có ai sửa bài này cho em với không :thành hệ phương trình cho em với O:)~:&gt;(%)







=))
 
Top Bottom