Toán 9

C

conyeumemai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho hàm số y=2x^2 (p) và y=2(a-2)-$\frac{1}{2}$a^2 (d)
a, Tìm a để (d) đi qua điểm A(0,-8)
b, Khi a thay đổi hãy xét số giao điểm của (p) và (d) tuỳ theo giá trị cuar a.
c, Tìm trên (p) những điểm có khoang cách đến gốc toạ độ O(0,0) bằng $\sqrt[]{3}$
 
Last edited by a moderator:
B

bang_mk123

bạn ơi, đề bài kỉu ji` vậy???? pt đg` thẳng (d) ko có ẩn x ak`?????????
nếu x sau 2(a-2) thi` panj có thể làm như sau:
a) thay x=0 ; y=-8 vào (d) => a
b) xét pt hoành độ giao diểm của 2 đg` thẳng: pt có 1 nghiệm ; 2 nghiệm và vô nghiệm => a
c) Phần này mình khuyên bạn nên vẽ hình ra nhìn cho dễ. Ta sẽ có 2 điểm có cắt (O;[TEX]\sqrt{3}[/TEX]) tại hai điểm, bạn có thể dùng phương pháp hình học để lm` cho dễ thì 2 điểm đó sẽ có toạ dộ là (1;2) và (-1;2) .
Chúc bạn học tốt :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom