Toan 9

C

conyeumemai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho parapol: y=$\frac{1}{4}$x^2 và đương thẳng (D) qua 2 điểm A,B trên (p) có hoành độ lần lượt là -2,4
a, Khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị (p) của hàm số trên.
b, Viết phương trình của (D)
c, Tìm điểm M trên cung AB của (p) tương ứng hoành độ x thuộc [-2,4] sao cho diện tích tam MAB lớn nhất.
 
N

nhimcoi6

pẩbol

HD:
a, tự làm nhé , dễ mà, ha
b, Điểm A thuộc (P), có hoành độ bằng -2 => tung độ yA=[FONT=MathJax_Main]1[/FONT]/4. (-2)^2= 1
Điểm B thuộc (P), có hoành độ bằng 4 => tung độ yB=[FONT=MathJax_Main]1[/FONT]/4. 4^2= 4
Gọi PT (d) là : y= ax+b
Vì d đi qua A, B nên ta có hệ PT: 1=-2a+b
4=4a+b
Giải ra được a=0,5; b=2
 
Top Bottom