[Toán 9]

M

minhduc856

bai` so 2 thi ban an may tinh' la ra roi` . sau khi an may tinh thi ban bik 1 nghiem cua pt doa sau doa ban rut' tro? ve pt tich.Mình chi? noi nhu vay thui vi` minh o tiem net nen ko có cái gì de giai. neu giai thi doi minh ve nha`
 
L

langthuongschool

minhduc856 said:
bai` so 2 thi ban an may tinh' la ra roi` . sau khi an may tinh thi ban bik 1 nghiem cua pt doa sau doa ban rut' tro? ve pt tich.Mình chi? noi nhu vay thui vi` minh o tiem net nen ko có cái gì de giai. neu giai thi doi minh ve nha`
Híc bạn Nói Thế Thì Ai Chả Làm Được Mong Lần Sau Bạn Sẽ Giải Cụ Thể hơn !!!! :)
 
A

anlve

câu 1 ban chung minh them bdt phụ /a/+/b/>=/a+b/ bằng phép tương đương
từ đề bai,bạn biến đổi thành /căn (x-1)+1/+/căn(x-1)-1/
= /căn(x-1)+1/ + /1 - căn(x-1)/
rui ap dung bdt tren thì dc gtnn la 2. dau "=" xay ra khi x=1 B-)
 
M

minhduc856

bai cua? ban hoi kho' ko bik gom lam sao theo minh thi minh giai = cach' dua ve pt tich thui ko concai nao nua bai so 2 la (x+a)(x+b)(x+c) = pt roi tinh ra dc abc. cai nghiem cua pt tren kho kiem wa vi ko fai nghiem nguyen nen ko su dung so luoc hóc nơ ket hop voi toan lop 12 gpt
 
B

blue_sky29845

câu 1 rút gọn thành 2 nhân cho căn bậc hai của (x-1) do đó pt co GTNN la 0 <=> căn bậc hai cua x-1=0=>x=1[/tex]
 
G

girl_l0v3

hình như bài 2 đề bài sai
làm j cóa chuyện đóa 2x^4 mới đúng chớ.. :-/
đặt t=x^2 (t>0) đoá
ta có pt bậc 2 bình thường rùi giải
 
T

truongtientai

hic.....hic bai` ne` dẽ wá lần sau có bai` na`o khó hơn nhé
lời giải như sau:
đầu tiên cậu cần có đk cho căn thức có nghĩa(1)
sau đó cậu thêm 1 va` (-1) vao` mổi căn thức có thế sẽ ra hằng đẳng thức như sau


M= căn[ ( căn ( X-1)+1 tất cả bình ] +căn [(căn (X-1) -1 tất cả bình ]

dựa vao` điều kiện trên ta phá căn ra sau đó được: căn(X-1) +1 + căn(X-1) -1 = 2căn(X-1)
 
Q

quynh_hoa93

cm /a/+/b/>=/a+b/
áp dụng công thức trên
ta có:a=x+2căn của x-1
b=x-2căn của x-1
 
T

thanh260393

Giải bài 1

bài 2 thì đơn giản rồi không cần giải đâu.
còn bài 1 thì có thể làm như sau:
- căn(x+2căn(x-1))+căn(x-2căn(x-1)
= căn(x-1 +2căn(x-1) +1) +căn(x-1 - 2căn(x-1) +1)
= căn( (căn(x-1)+1)^2) +căn ( (căn(x-1)-1)^2)
= căn( (căn(x-1)+1)^2) +căn ( (1- căn(x-1))^2)
= lcăn(x-1)+1l + l1-căn(x-1)l
ta có tinh chất lal +lbl >= la+bl
-> lcăn(x-1)+1l + l1-căn(x-1)l >= l căn(x-1) +1 +1 -căn (x-1) l =2
=> giá trị nhỏ nhất = 2
dấu = xảy ra khi x =1
;)
 
Last edited by a moderator:
N

nhoclagipro

help me(giúp tôi với)

ai giải dùm bài toán :Tìm X để A là số nguyên dương

A=(X^4+3X^3-5X^2+X)/(X-2)

:-*
 
Top Bottom