toan 9

N

no12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho đường tròn tâm (o),vẽ dây cung BC không đi qua tâm .trên tia đối của tia BC lấy điểm M bất kì .đường thẳng đi qua M cắt đường tròn (o)lần lượt tại hai điểm N vàP 9(N n8m giữa M va P )sao cho nằm bên trong góc PMC ).trên cung nhỏ NP lấy điểm A sao cho cung AN bằng cung AP ).hai dây cung AB,AC cắt NP lần lượt tai D và E .a)cm tứ giác BDEC nội tiếp .b)cm MB.MC=MN.MP .c)bán kính OA cắt NP tại K .cm MK bình phương >MB.MC .......................................... giải cụ thể ra từng bước nhé?
 
H

hermes_legend

a)sử dụng góc trong = góc ngoài tại đỉnh đối
góc AED= dBC

b) sử dụng tính chất của tiếp tuyến và dây
=> ghép vào tam giác đồng dạng.

->đây là bài toán quá quen thuộc rồi.

c) theo mình đề bài là lớn hơn hoặc bằng.:)|


@:k làm chi tiết được
 
Top Bottom