toán 9

N

no12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một ô tô đi từ A và dự định đến B lúc 12 giờ trưa. nếu xe chạy với vận tốc 35km/h thì sẽ đến B chậm 2 giờ so với dự định . nếu xe chạy với vận tốc 50km/h thì sẽ đến B sớm 1 giờ so với dự định . tính độ dài quãng đường AB và thời điểm xuất phát của ô tô tại A
 
C

conangbuongbinh_97

Gọi t dự định là x(h),quãng đường là y(km)
đk: x>1,y>0
Ta có hệ phương trình:
[TEX]\left{\begin{x+2=\frac{y}{35}}\\{x-1=\frac{y}{50} [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{x=8}\\{y=350} [/TEX]
Vậy quãng đường là 350km,t xuất phát là 12-8=4h
 
Top Bottom