toán 9

L

leehyo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Có bao nhiêu số có 60 chữ số tạo thành từ các chữ số 2 và 5 mà hai chữ số 2 không đứng cạnh nhau.
Bài 2: Xét dãy .....,[TEX]a_-3 [/TEX] ,[TEX]a_-2 [/TEX],[TEX]a_-1 [/TEX], [TEX]a_ 0[/TEX],[TEX]a_1 [/TEX],[TEX]a_2 [/TEX] .....Xác định bởi công thức:[TEX]a_0 [/TEX] - (n+1)[TEX]a_n-2 [/TEX]=[TEX](n+3)^2[/TEX] với mọi số nguyên n. Tính [TEX]a_0[/TEX]
Bài 3:Vào năm 1986 người ta đã tìm râ số nguyên tố lớn nhất là [TEX]2^216091[/TEX]-1. Hãy tìm 4 chữ số tận cùng của số đó.
bài 4: Cho [TEX]x_1[/TEX] là số dương nhỏ hơn 1 và [TEX]x_k^2[/TEX]= [TEX]x_k[/TEX]-
[TEX]x_k+1[/TEX] (k=1,2,3,4..). Chứng minh rằng:[TEX]x_k^1[/TEX] + [TEX]x_k^2[/TEX]+...+[TEX]x_k^n[/TEX] <1( n là số tự nhiên)
Bài 5: Lũy thừa bậc 5 của 1 số gồm các chữ số 1,2,3,7,9. Tìm số đó?
Bài 6: Tìm m và n biết khi chia đa thức [TEX]x^2[/TEX] + mx + n cho x-m và x-n được số dư lần lượt là m và n. Tính khoảng cách giữa các điểm có tọa độ(m;n) trên hệ trục tọa độ Oxy.
Ai làm được tớ đều thank.
 
K

khanhtoan_qb

Bài 3
Thử làm theo kiểu casio xem sao nha :D
Ta có:
[TEX]2^{27} = ... 7728[/TEX]
[TEX]2^{32} = ...7296[/TEX]
[TEX]2^{64} = (2^{32})^2= (...7296)^2 = ... 1616[/TEX]
tương tự ta có
[TEX]2^{131072} = ...3696[/TEX]
[TEX]2^{65536} = ... 6736[/TEX]
[TEX]2^{16384} = ... 7856[/TEX]
[TEX]2^{2048} = ...2896[/TEX]
[TEX]2^{1024} = ...0656[/TEX]
[TEX]2^{27} = ...7728[/TEX]
Ta có:
[TEX]2^{216091} = 2^{131072} . 2^{65536} .2^{16384} .2^{2048} .2^{1024} .2^{27} = ...0208[/TEX]
\Rightarrow 4 chữ số tận cùng của cái hiệu đó là 0207 :D
 
Top Bottom