tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức A=\frac{x^2-2x+2011}{x^2}
N no12 13 Tháng một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức [tex]A=\frac{x^2-2x+2011}{x^2}[/tex] Last edited by a moderator: 16 Tháng một 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức [tex]A=\frac{x^2-2x+2011}{x^2}[/tex]
T thienlong_cuong 13 Tháng một 2012 #2 A=x bình phương-2x+2011 phần x bình phương Tức là [TEX]A = \frac{x^2 - 2x + 2011}{x^2} [/TEX] Nếu nhẩm được cái điểm rơi của nó thì tách ra Nhưng nếu ko thì Đặt [TEX]\frac{x^2 - 2x + 2011}{x^2} = a[/TEX] [TEX]\Rightarrow ax^2 = x^2 - 2x + 2011[/TEX] [TEX]\Rightarrow (a -1)x^2 + 2x - 2011 = 0[/TEX] Tới đây dùng đenta giải là đc !
A=x bình phương-2x+2011 phần x bình phương Tức là [TEX]A = \frac{x^2 - 2x + 2011}{x^2} [/TEX] Nếu nhẩm được cái điểm rơi của nó thì tách ra Nhưng nếu ko thì Đặt [TEX]\frac{x^2 - 2x + 2011}{x^2} = a[/TEX] [TEX]\Rightarrow ax^2 = x^2 - 2x + 2011[/TEX] [TEX]\Rightarrow (a -1)x^2 + 2x - 2011 = 0[/TEX] Tới đây dùng đenta giải là đc !
L linhhuyenvuong 14 Tháng một 2012 #3 thienlong_cuong said: A=x bình phương-2x+2011 phần x bình phương Tức là [TEX]A = \frac{x^2 - 2x + 2011}{x^2} [/TEX] Nếu nhẩm được cái điểm rơi của nó thì tách ra Nhưng nếu ko thì Đặt [TEX]\frac{x^2 - 2x + 2011}{x^2} = a[/TEX] [TEX]\Rightarrow ax^2 = x^2 - 2x + 2011[/TEX] [TEX]\Rightarrow (a -1)x^2 + 2x - 2011 = 0[/TEX] Tới đây dùng đenta giải là đc ! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Theo cách lớp 8! [TEX]A = \frac{x^2 - 2x + 2011}{x^2} [/TEX] [TEX]A=\frac{2011.x^2-2.2011+2011^2}{2011.x^2}[/TEX] [TEX]A=\frac{2010}{2011}+\frac{(x-2011)^2}{2011x^2} \geq \frac{2010}{2011}[/TEX] [TEX]MinA= \frac{2010}{2011} \Leftrightarrow x=2011[/TEX]
thienlong_cuong said: A=x bình phương-2x+2011 phần x bình phương Tức là [TEX]A = \frac{x^2 - 2x + 2011}{x^2} [/TEX] Nếu nhẩm được cái điểm rơi của nó thì tách ra Nhưng nếu ko thì Đặt [TEX]\frac{x^2 - 2x + 2011}{x^2} = a[/TEX] [TEX]\Rightarrow ax^2 = x^2 - 2x + 2011[/TEX] [TEX]\Rightarrow (a -1)x^2 + 2x - 2011 = 0[/TEX] Tới đây dùng đenta giải là đc ! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Theo cách lớp 8! [TEX]A = \frac{x^2 - 2x + 2011}{x^2} [/TEX] [TEX]A=\frac{2011.x^2-2.2011+2011^2}{2011.x^2}[/TEX] [TEX]A=\frac{2010}{2011}+\frac{(x-2011)^2}{2011x^2} \geq \frac{2010}{2011}[/TEX] [TEX]MinA= \frac{2010}{2011} \Leftrightarrow x=2011[/TEX]