Toán 9

M

mua_mua_ha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình mấy bài này nhé :

1. Cho 2 số dương x, y thỏa mãn x + y = 2 . Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức :

M = [TEX]x^2y^2 (x^2 + y^2) [/TEX]

2.Cho tam giác ABC vuông cân tại A , trên cạnh BC lấy điểm I bất kì .

a, Hãy nêu cách xác định điểm M trên đường thẳng AB , điểm N trên đường thẳng AC sao cho I là trung điểm của MN .

b, Cho biết IA = 6 cm , BC = 10 cm , hãy tính chu vi tam giác AMN
 
B

bboy114crew

Các bạn giúp mình mấy bài này nhé :

1. Cho 2 số dương x, y thỏa mãn x + y = 2 . Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức :

M = [TEX]x^2y^2 (x^2 + y^2) [/TEX]

2.Cho tam giác ABC vuông cân tại A , trên cạnh BC lấy điểm I bất kì .

a, Hãy nêu cách xác định điểm M trên đường thẳng AB , điểm N trên đường thẳng AC sao cho I là trung điểm của MN .

b, Cho biết IA = 6 cm , BC = 10 cm , hãy tính chu vi tam giác AMN
1)Áp dụng BDT phụ [TEX]ab \leq \frac{(a+b)^2}{4}[/TEX]
Ta có:
[TEX]M=\frac{1}{2}xy.2xy.(x^2+y^2) \leq \frac{1}{2}\frac{(x+y)^2}{4}.\frac{(x^+y^2+2xy)^2}{4}.=....[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom