[Toán 9]

S

shockwavetf3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1)
Cho tam giác ABC có AB=1cm,
eq.latex
,
eq.latex
. Tren cạnh BC lấy điểm E sao cho BE= 1cm. Vẽ ED song song AB. Hãy tính
eq.latex


Bài 2)
eq.latex

Bài 3)
eq.latex


Các bạn ghi ra cách giải giúp mình. Mình cần cách giải :D:D:D
 
Last edited by a moderator:
K

khanhtoan_qb

Bài 1)
Cho tam giác ABC có AB=1cm,
eq.latex
,
eq.latex
. Tren cạnh BC lấy điểm E sao cho BE= 1cm. Vẽ ED song song AB. Hãy tính
eq.latex

Bài 3)
eq.latex


Các bạn ghi ra cách giải giúp mình. Mình cần cách giải :D:D:D

Bài 1:
Đề Sai rồi
ABC là tam giác \Rightarrow [TEX]\hat{A} + \hat{B} + \hat{C} = 180 \Rightarrow \hat{C} = 180 - \hat{A} - \hat{B} = 180 - 150 - 60 = - 30^o[/TEX] \Rightarrow vô lí :D
Bài 3:
Đặt [TEX]\sqrt[3]{65 + x} = a; \sqrt[3]{65 - x} = b[/TEX]
\Rightarrow [TEX]a^2 + 4b^2 = 5ab \Rightarrow a^2 - 5ab + 4b^2 = 0 \Rightarrow (a - 4b)(a - b) = 0 [/TEX] \Rightarrow a = 4b hoặc a = b
TH1: a = 4b
\Leftrightarrow [TEX]\sqrt[3]{65 + x} = \sqrt[3]{65 - x} \Rightarrow 65 - x = 65 + x \Rightarrow x = 0[/TEX]
TH2: tương tự :D
 
M

minhnguyenquang75

Bài 2:
Đặt:
[TEX]u=\sqrt[3]{x-5}[/TEX]
[TEX]v=\sqrt[3]{2x-1}[/TEX]
[TEX]t=\sqrt[3]{3x+2}[/TEX]
Suy ra, ta có hệ phương trình:
[TEX]\left\{\begin{matrix} u+v+t=-2\\ -2u^{3}+v^{3}=9\\ -3u^{3}+t^{3}=17\\ \end{matrix}\right.[/TEX]
Tới đây giải nghiệm u; v; t rồi suy ra nghiệm x của pt
 
Top Bottom