[Toán 9]

C

coolguy_coolkid

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm trên trục tung các điểm có tung độ là số nguyên, sao cho nếu qua điểm đó ta dựng đường vuông góc với trục tung thì đường vuông góc ấy cắt các đường thẳng x + 2y = 6(d) và 2x - 3y = 4(d') tại các điểm có tọa độ là các số nguyên.
2. Tìm trên trục hoành các điểm có hoành độ là số nguyên, sao cho nếu qua điểm đó ta dựng đường vuông góc với trục hoành thì đường vuông góc ấy cắt cả ba đường thẳng sau tại các điểm có tọa độ là các số nguyên:
x-2y=3 (d1), x-3y=2 (d2), x-5y=-7(d3)
 
Last edited by a moderator:
L

legendyugi

1. Giả sử đường thẳng y=a cắt 2 đường thẳng đã cho tại 2 điểm b và c(a,b,c là các số nguyên) thì ta có:
[TEX]\left{\begin{b+2a=6}\\{2c-3a=4}[/TEX] tìm nghiệm nguyên của hệ thì ta có [TEX]\left{\begin{a=2m-2}\\{b=-4m+10}\\{c=3m-1}[/TEX] với m nguyên, thay các giá trị m nguyên bất kì ta tìm đc đường thẳng a
2. Tương tự ta có [TEX]\left{\begin{a-2b=3}\\{a-3c=2}\\{a-5d=-7}[/TEX] nên a có dạng 30m+23
 
Top Bottom