[Toán 9]

B

beyeu9061

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta trồng cà phê trên một mảnh đất hình vuông thành từng hàng song song cách đều nhau.Biết rằng hàng cây ngoài cùng cách cạnh của đám dất bằng khoảng cách giữa 2 hàng cây liên tiếp . Nếu chọn khoảng cách giữa hai hàng cây liên tiếp là 4m thì số cây trồng trên toàn đám đất sẽ nhiều hơn số cây trồng theo cách chọn khoảng cách giữa 2 hàng cây liên tiếp 5m là 136 cây.Hãy tính cạnh của đám đất. :)
 
Last edited by a moderator:
S

saleman

Mình ...

Giải bài toán bằng cách lập hệ pt.có phải đề bà hỏi thế không? Mình chỉ biết làm cách đó thôí
 
V

vocongtruong

Người ta trồng cà phê trên một mảnh đất hình vuông thành từng hàng song song cách đều nhau.Biết rằng hàng cây ngoài cùng cách cạnh của đám dất bằng khoảng cách giữa 2 hàng cây liên tiếp . Nếu chọn khoảng cách giữa hai hàng cây liên tiếp là 4m thì số cây trồng trên toàn đám đất sẽ nhiều hơn số cây trồng theo cách chọn khoảng cách giữa 2 hàng cây liên tiếp 5m là 136 cây.Hãy tính cạnh của đám đất.

Giải: gọi chiều dài cạnh của đám đất là m.
theo đề ta có: \frac{m}{4} - 1 - 136 = \frac{m}{5} - 1
\Leftrightarrow \frac{m}{4} - 136 = \frac{m}{5} \Rightarrow m= 2720 (m).
 
Top Bottom