Toán 9

H

h0cmai.vn...tru0ng

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hãng điện thoại di động có hai thuê bao trả trước và trả sau.
Biết rằng :
- Giá cước thuê bao trả trước là 3000 đ/phút
- Giá cước thuê bao trả sau là 1500/phút
cho biết tổng số thời gian trong tháng cả hai thuê bao đã thực hiện cuộc gọi là 3 giờ 59 phút , tương ứng với số tiền cần phải thanh toán theo quy định ban đầu là 498000 đồng.
Tuy nhiên do đang trong thời gian khuyến mãi nên:
- Thuê bao trả trước được tặnng 600 giây gọi miễn phí
- Thuê bao trả sau được tặng 900 giây gọi miễn phí.
Hỏi số tiền thực sự cần phải trả cho hãng điện thoại di động của mỗi thuê bao trong thời gian khuyến mãi kể trên là bao nhiêu ???

Đáp số là : Thuê bao trả trước : 249000 đồng
Thuê bao trả sau : 196500 đồng...

Trình bày rõ ràng giúp mình nha'''...
 
T

thienluan14211

Bài này dùng cách giải hệ
Gọi thời gian thuê bao trả trước thực hiện cuộc gọi là x (phút) (x>0)
Gọi thời gian thuê bao trả sau thực hiện cuộc gọi là y (phút) (y>0)
3 giờ 59 phút=239 phút
Ta có:
x+y=239 (1)
3000.x+1500.y=498000 (2)
Từ (1)(2) ta được hệ phương trình:
[TEX]\left{\begin{x+y=239}\\{3000.x+1500.y=498000} [/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{x=93}\\{y=146} [/TEX]
Vì đang trong khuyến mãi nên thời gian thực trả của mỗi thuê bao là:
Trả trước: [tex]93- \frac{600}{60}=83[/tex]
Trả sau: [tex]146- \frac{900}{60}=131[/tex]
Số tiền phải trả: trả trước: 83.3000=249000 đồng
Trả sau: 131.1500=196500 đồng
 
Top Bottom