[Toán 9]

M

minsunghyo

Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

Cho P = [TEX]\frac{3}{x^{4} - x^{3} + x - 1} - \frac{1}{x^{4} + x^{3} - x - 1} - \frac{4}{x^{5} - x^{4} + x^{3} - x^{2} + x - 1}[/TEX].

Chứng minh rằng 0 < P < [TEX]\frac{32}9[/TEX] với mọi x khác 1 va khác -1

Oh my god !
Bạn chỉ cần PTĐTTNT là đc mừ
[TEX]x^4 + x^3 - x - 1 = (x +1)^2(x^2 -x +1)[/TEX]

[TEX]x^4 - x^3 + x - 1 = (x -1)^2(x^2 + x + 1)[/TEX]

[TEX]x^5 -x^4 + x^3 - x^2 + x - 1 = (x -1)(x^2 -x +1)(x^2 +x +1)[/TEX]

Bước tiếp theo chắc bạn làm đc chứ!? QUy đồng lên đi ! :D
 
Top Bottom