[Toán 9]

S

son9701

Sai đề oài.Đoán đề đúng nek:
Cho x+y=3.Tìm Min:
[TEX]A=\sqrt{x+5}+\sqrt{y+5}[/TEX]
Nếu đúng thj` :D chém:
Do x+y=3
[TEX]\Rightarrow x=3-y[/TEX]
[TEX]\Rightarrow A=\sqrt{x+5}+\sqrt{8-x}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow A^2= 13+\sqrt{40+3x-x^2}=13+\sqrt{\frac{169}{4}-(x-\frac{3}{2})^2}\geq 13[/TEX]
[TEX]\Rightarrow Min A=\sqrt{13} \Leftrightarrow (x;y)=(8;-5);(-5;8)[/TEX]
P/s:Có thể tìm Max đc đấy,thử đi nhé..
 
R

rinnegan_97

Sai đề oài.Đoán đề đúng nek:
Cho x+y=3.Tìm Min:
[TEX]A=\sqrt{x+5}+\sqrt{y+5}[/TEX]
Nếu đúng thj` :D chém:
Do x+y=3
[TEX]\Rightarrow x=3-y[/TEX]
[TEX]\Rightarrow A=\sqrt{x+5}+\sqrt{8-x}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow A^2= 13+\sqrt{40+3x-x^2}=13+\sqrt{\frac{169}{4}-(x-\frac{3}{2})^2}\geq 13[/TEX]
[TEX]\Rightarrow Min A=\sqrt{13} \Leftrightarrow (x;y)=(8;-5);(-5;8)[/TEX]
P/s:Có thể tìm Max đc đấy,thử đi nhé..
cảm ơn đã trả lời bài của mik nhưng mik sửa lại roy, pan thử giải đi. đề đúng hoàn toàn nek`
[TEX] \sqrt[2]{x-2}+ \sqrt[2]{y+5}[/TEX] và x+y=3
 
B

bboy114crew

cảm ơn đã trả lời bài của mik nhưng mik sửa lại roy, pan thử giải đi. đề đúng hoàn toàn nek`
[TEX] \sqrt[2]{x-2}+ \sqrt[2]{y+5}[/TEX] và x+y=3
uh,cũng k khác mấy:
[TEX]A= \sqrt{x-2}+\sqrt{8-x}[/TEX]
[TEX]A^2=6+2\sqrt{-16+10x-x^2}=6+2\sqrt{9-(x-5)^2}\geq 6[/TEX]
Vậy [TEX]Min A=\sqrt{6} \Leftrightarrow (x;y)=(8;-5);(2;1)[/TEX]
P/s:Vs cái đề kiểu này thì cũng vẫn lm đc Max.hì hì
Lần sau đánh căn bậc hai thì chỉ cần đánh \sqrt{A} thôi,chứ bạn đánh thế kia phản khoa học lắm

.............................................................................................................................................
 
Top Bottom