[Toán 9]

A

angella_nguyen_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Gpt √(x-1) +√(x+3) +2√(x-1)(x^2-3x+5) =4-2x
Bài 2 Tìm số nguyên max ko vượt quá (4+√15)^7
Bài 3:phương trình[TEX] x^2+ax+b+1=0[/TEX] (a,b thuộc Z; b#-1) có nghiệm nguyên. CMR :[TEX]a^2+b^2[/TEX] là hợp số.
Bài 4: cho phương trình x^4+ax^3+x^2+ax+1=0, a la tham số.
a, gpt vs a=1
b, trong TH phương trình có nghiệm, cm a^2 > 2
giải dk bài nào thì cũng đăng lên nha! tôi dg cần!
 
Last edited by a moderator:
B

bboy114crew

Bài 2:
Theo định lí Vi-ét ta có:
[TEX]x_1^2+x_2^2=-a;x_1.x_2=b+1[/TEX]
\Rightarrow [TEX]a^2+b^2=(x_1+x_2)^2+(x_1.x_2-1)^2=(x_1^2+1)(x_2^2+2)[/TEX]
Là hợp số \Rightarrow ĐPCM.
Bài 3:
a)Khi a=1 ta có:
[TEX]x^4+x^3+x^2+x+1=0[/TEX]
Ta thấy x=1 không là nghiệm của PT nên:
[TEX](x-1)(x^4+x^3+x^2+x+1)=0 \Rightarrow x^5-1=0 \Rightarrow x=1[/TEX]Vô lí.
Do đó:pT đã cho vô nghiệm!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom